thaiteachers.tv
 
 
 
 
    View : 223
Rate :
 3.5
ความยาว : 14.07 นาที | Online : 2012-04-28  
    ฉันยังอยู่เป็นครู : ครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ส.ต.อ.สุภาวดี ตั้งประสมสุข โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนพีระยานุเคราะห์ 4  
    ส.ต.อ.สุภาวดี ตั้งประสมสุข เป็นครูอยู่ในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนพีระยานุเคราะห์ 4 จังหวัดปัตตานี ทำงานในพื้นที่เสี่ยง นอกจากเป็นครู ยังต้องปกป้องประเทศด้วย ทั้งยังเป็นเป้าของการก่อการร้าย ทำไมเขายังเป็นครูอยู่ในเมื่อเพื่อนครูเสียชีวิตไปจากเหตุการณ์ความรุนแรง  
     
Share |
 
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน

ฉันอยากเป็นครู อาจารย์สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 1 (ฉบับเต็ม)
จากเด็กหญิงที่ใฝ่ฝันอยากเป็นครู ของ อ.สุวิมล ฟองแก้ว แต่เธอไม่มีแม้มือที่จะใช้จับเม้าท์หรือกดคีย์บอร์ด เธอสอนได้อย่างไร สอนได้จริงๆหรือ เพิ่มเติม

ฉันอยากเป็นครู อ.สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 3 (ฉบับเต็ม)
(ตอนสุดท้าย) อ.สุวิมล ฟองแก้ว จากเด็กหญิงที่ใฝ่ฝันอยากเป็นครู เพิ่มเติม

ฉันอยากเป็นครู อาจารย์สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 2 (ฉบับเต็ม)
(ตอนต่อ 2) ของ อ.สุวิมล ฟองแก้ว วิธีการสอนหนังสืออย่างไร ทั้งๆที่ไม่มีมือ และจะอยู่ร่วมกับครู และนักเรียนคนอื่นอย่างมีความสุข และ ความภูมิใจ ได้อย่างไร เพิ่มเติม

ฉันยังอยู่เป็นครู : คุณครูพัชรินทร์ คุณครูพัชรินทร์ วิเชียรกาญจน์ โรงเรียนยะหาศิรยานุกูล
ถ้าชีวิตถูกวร้างมาให้สิ้นชีวิตที่นี่ก็ไม่เป็นไร ทัศนะของครูที่มีทางเลือก วิถีชีวิต ความรู้สึกนึกคิด ถูกถ่ายทอดมาเป็นเรื่องราวของครูคนหนึ่งที่ไม่ยอมทิ้งศิษย์ เพิ่มเติม

ครูดอย อ.เรียม สิงห์ทร รร.บ้านขอบด้ง
ชีวิตของครูคนหนึ่งที่เลือกที่จะเป็น “ครูดอย” ทิ้งความสะดวกสบายในเมือง มาบุกเบิกโรงเรียนที่อยู่บนดอยสูง จากไม่มีอาคารเรียน ไม่มีนักเรียน ไม่มีครู แต่ครูเรียมอยากให้เด็กชาวเขาได้มีการศึกษา มีวิชาความรู้ติดตัวไป เพิ่มเติม

 
 
เมื่อได้ชมบทโทรทัศน์ "ครูแก้ม"ส.ต.อ.สุภาวดี ตั้งประสมสุข ซึ่งได้อุทิศตน เสียสละไปเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนพีระยานุเคราะห์ 4 จังหวัดปัตตานี ซึ่งพื้นที่เสี่ยง นอกจากเป็นครูแล้ว ยังต้องทำอาหารให้ชาวตำรวจตระเวนชายแดนแห่งน้ด้วย และยังทำหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ คือต้องปกป้องประเทศด้วย เธอตั้งใจสอนเด็กด้วย"หัวใจ"จึงเป็นที่รัก...เป็น"นางฟ้า"ของเด็กๆ...แต่ในที่สุด..คุณครู"นางฟ้า"ก็ต้องจาก..ไป..เพราะถูกยิง..จากผู้ก่อการร้าย..ทำให้ดิฉัน..สงสารและ..หดหู่ในเหตุการณ์เช่นนี้ยิ่งนัก...ขอให้คุณครู"นางฟ้า"..ไปสู่..สุคติ...ตรูจะอยู่ในความทรงจำ..ในดวงใจ..ของพวกเรา..ตลอดไปค่ะ.."To..SIR...WITH...LOVE"
โดย สดชื่น ชาวชุมนุม (2012-05-17 22:22:12) [แสดงความคิดเห็น]
เศร้า...มาก...เมื่อได้ชม "ฉันยังเป็นครูอยู่" สงสาร ส.ต.อ.สุภาวดี ตั้งประสบสุข ครูโรงเรียนตำรวจตระเวณชายแดนพีระยานุเคราะห์ 4 จังหวัดปัตตานี เธอเป็นผู้หญิงที่จิตใจดีมาก เธอคงเกิดมาเพื่อการนี้ ขอยกย่องและร่วมไว้อาลัยกับอีกหนึ่งชีวิตที่ต้องจากไปกับเหตุการณ์ความรุนแรงในภาคใต้ ...อยากบอกว่า "เธอยังเป็นครูอยู่"จริง ๆ เป็นครูของดิฉันด้วย ...เธอเป็นแรงบันดาลใจ เธอทำให้เรารู้ว่า ที่ผ่านมาเรื่องของเราเป็นเพียงฝุ่นละออง ยังมีครูไทยที่ลำบากกว่าเราอีกมากมาย ขอให้ดวงวิญญาณของคุณครู ส.ต.อ. สุภาวดี ตั้งประสบสุข จงเป็นสุข เป็นสุข เถิด
โดย รุ่งทิวา จารุจิตร (2012-05-31 12:22:11) [แสดงความคิดเห็น]
First of all, I am terrible for all died teachers in this dangerous zone and I am very happy to see that some brave teachers try to stand in and teach their students here. That is why I respect their generosity and kindness and I would like to give them encourage and sincerity for working there forever. Especially, I want to announce this incident to the Prime Minister of Thailand to help and support them in many kinds of ways such as learning equipments, high salary and important needs in their daily life, health assurance etc. that it can make them happy and satisfied to continue their duties. And the most important, the Department of Education, Minister of it must takes care and cares of them more and more and he should give them more seminars or meetings about the teaching and living in the dangerous zone as like in Pattanee, Yala or Narathiwat. Finally, I really hope to see that all teachers and people help together to support them in everythings and every ways all the time. Amen......
โดย Asst. Prof. Suphawatthananon Banchuen (2012-05-31 15:08:05) [แสดงความคิดเห็น]
ก่อนอื่นเลยต้องขอชื่นชมในความกล้าหาญของคุณครูที่มีความกล้าหาญ ทุ่มเท เสียสละเป็นอย่างมาก ในการเป็นครูผู้ให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนในจังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่ของความรุนแรงทางภาคใต้ของประเทศไทยเรา นอกจากคุณครูได้ทำหน้าที่เป็นครูแล้วยังเป็นผู้ที่ทำหน้าปกป้องประเทศไทยจากการแบ่งแยกดินแดน ซึ่งไม่ได้เสียดายชีวิตของตัวเองแม้แต่น้อย ยังทำหน้าที่ของคุณครูได้อย่างเต็มความสามารถที่จะสอนให้เด็กนักเรียนได้รับความรู้ สุดท้ายนี้ข้าพเจ้าขอให้ดวงวิญญาณของคุณครู ส.ต.อ. สุภาวดี ตั้งประสบสุข จงเป็นสุข เป็นสุข เถิด
โดย วัลลภ พนัสขาว (2012-06-29 22:21:19) [แสดงความคิดเห็น]
โครงการโทรทัศน์ครู บริหารโครงการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 - 2555
ดำเนินงานโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20131 โทร 038-102-700 ต่อ 616, 617
เสนอแนะโครงการโทรทัศน์ครู: ตู้ ปณ. 3 มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131 E-Mail : info@thaiteachers.tv