thaiteachers.tv
 
 
 
 
    View : 61
Rate :
 0
ความยาว : 14.24 นาที | Online : 2012-04-27  
    ฉันยังอยู่เป็นครู : ชุมชนบ้านไทยพุทธ คุณครูภานิดา เกื้อกูล โรงเรียนนิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ 11  
    การศึกษาในพื้นที่ขัดแย้งระหว่างศาสนา ครูโรงเรียนนิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ 11 จังหวัดยะลา มีวิธีรับมือกับปัญหาอย่างไร ทำไมครูยังอยู่แม้จะมีความขัดแย้งในพื้นที่  
     
Share |
 
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน

ฉันอยากเป็นครู อาจารย์สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 1 (ฉบับเต็ม)
จากเด็กหญิงที่ใฝ่ฝันอยากเป็นครู ของ อ.สุวิมล ฟองแก้ว แต่เธอไม่มีแม้มือที่จะใช้จับเม้าท์หรือกดคีย์บอร์ด เธอสอนได้อย่างไร สอนได้จริงๆหรือ เพิ่มเติม

ฉันอยากเป็นครู อ.สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 3 (ฉบับเต็ม)
(ตอนสุดท้าย) อ.สุวิมล ฟองแก้ว จากเด็กหญิงที่ใฝ่ฝันอยากเป็นครู เพิ่มเติม

ฉันอยากเป็นครู อาจารย์สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 2 (ฉบับเต็ม)
(ตอนต่อ 2) ของ อ.สุวิมล ฟองแก้ว วิธีการสอนหนังสืออย่างไร ทั้งๆที่ไม่มีมือ และจะอยู่ร่วมกับครู และนักเรียนคนอื่นอย่างมีความสุข และ ความภูมิใจ ได้อย่างไร เพิ่มเติม

ฉันยังอยู่เป็นครู : คุณครูพัชรินทร์ คุณครูพัชรินทร์ วิเชียรกาญจน์ โรงเรียนยะหาศิรยานุกูล
ถ้าชีวิตถูกวร้างมาให้สิ้นชีวิตที่นี่ก็ไม่เป็นไร ทัศนะของครูที่มีทางเลือก วิถีชีวิต ความรู้สึกนึกคิด ถูกถ่ายทอดมาเป็นเรื่องราวของครูคนหนึ่งที่ไม่ยอมทิ้งศิษย์ เพิ่มเติม

ครูดอย อ.เรียม สิงห์ทร รร.บ้านขอบด้ง
ชีวิตของครูคนหนึ่งที่เลือกที่จะเป็น “ครูดอย” ทิ้งความสะดวกสบายในเมือง มาบุกเบิกโรงเรียนที่อยู่บนดอยสูง จากไม่มีอาคารเรียน ไม่มีนักเรียน ไม่มีครู แต่ครูเรียมอยากให้เด็กชาวเขาได้มีการศึกษา มีวิชาความรู้ติดตัวไป เพิ่มเติม

 
 
ครูคือผู้เสียสละ ครูคือผู้ให้ดังนั้นครูในจังหวัดชายแดนใต้ก็จัดได้ว่าเป็นครูอย่างแท้จริง ดิฉันขอให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป
โดย อัจฉราภรณ์ ศรีไสยเพรช (2012-05-25 13:37:44) [แสดงความคิดเห็น]
ได้รับรู้ถึงการมีหัวใจที่เป็นครูอย่างแท้จริงแม้จะมีความเสี่ยงอันตรายแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อหน้าที่ การอยู่ในพื้นที่ที่มีการเสี่ยงภัยสูงมีโอกาสเกิดอันตรายได้ตลอดเวลาแต่ครูก็ยังยึดมั่นที่จะอยู่อบรมสั่งสอนนักเรียนของตนแม้โรงเรียนจะไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมายแต่ครูก็มีความตั้งใจและมีความสุขที่ได้ไปโรงเรียน คนที่มาอยู่รวมกันต่างศาสนาแต่ก็ไม่เป็นปัญหาต่อการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างสันติสุข ถ้ามีครูที่ทุ่มเทแบบนี้มากๆๆคงจะทำให้สังคมสงบสุขกว่าที่เป็นอยู่
โดย วิรตา ดวงราม (2012-05-26 17:05:45) [แสดงความคิดเห็น]
ดิฉันดูรายการโทรทัศน์ครู ตอน ฉันยังอยู่เป็นครู : ชุมชนบ้านไทยพุทธ คุณครูภานิดา เกื้อกูล โรงเรียนนิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ 11 ตอนนี้ด้วยน้ำตาค่ะ ซึ้งใจและขอเป็นกำลังใจให้คุณครูและทหารกล้าทุกท่าน ดิฉันขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้ทุกท่านอยู่ทางนี้นะคะ ขอนับถือในความเสียสละ ความกล้าหาญ และความมุ่งมั่นของคุณครู ฟังที่ท่าน ผอ.พูดถึงตอนที่เห็นทหารซ้อนมอเตอร์ไซค์เพื่อคุ้มกันแล้วตั้งคำถามว่า "ชีวิตเรามีค่าขนาดนี้เชียวหรือ" ขอตอบแทนทุกคนค่ะว่าทุกชีวิต ณ ที่นั้นมีคุณค่าที่สุด ขออาราธนาอำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกโปรดดลบันดาลและประทานพร คุ้มครองคุณครู ทหาร และข้าราชการผู้เสียสละทุกท่านในดินแดนที่ยังรอความสงบนะคะ ขอคุณพระคุ้มครอง และขอส่งแรงใจมาให้นะคะ :tv15: :tv15: :tv15: :tv15: :tv15: :tv17: :tv17: :tv17: :tv18: :tv18: :tv18:
โดย กีระกาญน์ มาอยู่วัง (2012-05-26 20:43:18) [แสดงความคิดเห็น]
โครงการโทรทัศน์ครู บริหารโครงการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 - 2555
ดำเนินงานโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20131 โทร 038-102-700 ต่อ 616, 617
เสนอแนะโครงการโทรทัศน์ครู: ตู้ ปณ. 3 มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131 E-Mail : info@thaiteachers.tv