thaiteachers.tv
 
 
 
 
    View : 128
Rate :
 4
ความยาว : 16.21 นาที | Online : 2012-04-27  
    ฉันยังอยู่เป็นครู : โรงเรียนบ้านเยาะ ตอน 2 คุณครูไพโรจน์ ทองศิริ โรงเรียนบ้านเยาะ  
    (ตอนต่อ) ชมความรู้สึกของครูในโรงเรียนบ้านเยาะ อยู่ในจังหวัดยะลา หนึ่งในสามจังหวัดชายแดนทางภาคใต้ ที่อยู่สอนหนังสือกับเด็กๆ ทำไมครูเหล่านี้ถึงต้องอยู่ทั้งที่อันตรายมากมาย  
     
Share |
 
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน

ฉันอยากเป็นครู อาจารย์สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 1 (ฉบับเต็ม)
จากเด็กหญิงที่ใฝ่ฝันอยากเป็นครู ของ อ.สุวิมล ฟองแก้ว แต่เธอไม่มีแม้มือที่จะใช้จับเม้าท์หรือกดคีย์บอร์ด เธอสอนได้อย่างไร สอนได้จริงๆหรือ เพิ่มเติม

ฉันอยากเป็นครู อ.สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 3 (ฉบับเต็ม)
(ตอนสุดท้าย) อ.สุวิมล ฟองแก้ว จากเด็กหญิงที่ใฝ่ฝันอยากเป็นครู เพิ่มเติม

ฉันอยากเป็นครู อาจารย์สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 2 (ฉบับเต็ม)
(ตอนต่อ 2) ของ อ.สุวิมล ฟองแก้ว วิธีการสอนหนังสืออย่างไร ทั้งๆที่ไม่มีมือ และจะอยู่ร่วมกับครู และนักเรียนคนอื่นอย่างมีความสุข และ ความภูมิใจ ได้อย่างไร เพิ่มเติม

ฉันยังอยู่เป็นครู : คุณครูพัชรินทร์ คุณครูพัชรินทร์ วิเชียรกาญจน์ โรงเรียนยะหาศิรยานุกูล
ถ้าชีวิตถูกวร้างมาให้สิ้นชีวิตที่นี่ก็ไม่เป็นไร ทัศนะของครูที่มีทางเลือก วิถีชีวิต ความรู้สึกนึกคิด ถูกถ่ายทอดมาเป็นเรื่องราวของครูคนหนึ่งที่ไม่ยอมทิ้งศิษย์ เพิ่มเติม

ครูดอย อ.เรียม สิงห์ทร รร.บ้านขอบด้ง
ชีวิตของครูคนหนึ่งที่เลือกที่จะเป็น “ครูดอย” ทิ้งความสะดวกสบายในเมือง มาบุกเบิกโรงเรียนที่อยู่บนดอยสูง จากไม่มีอาคารเรียน ไม่มีนักเรียน ไม่มีครู แต่ครูเรียมอยากให้เด็กชาวเขาได้มีการศึกษา มีวิชาความรู้ติดตัวไป เพิ่มเติม

 
 
น่าชื่นชมและน่าเห็นใจครูอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงได้ เพราะครูมีความรักในหน้าที รักโรงเรียน รักเพื่อนครูที่ยากลำบากหวาดกลัวเหมือนๆกัน ครูทุกคนที่อยู่ด้วยกันจะมีความห่วงใย มีความเป็นพวกพ้อง แม้ไม่รู้ว่าวันหนึ่งจะต้องขาดใครไป จะเรา หรือ เขา แต่วันนี้เรารักกันและจะทำหน้าที่ครูให้ดีที่สุด ความสุขของครูคือการได้สอนเด็กๆ ผลผลิตที่ไร้เดียงสาที่จะต้องเติบโตอย่างมีอนาคตต่อไป เป็นหัวใจของความเป็นครูอยู่ที่การสอนนักเรียน ครูต้องรักในหน้าที่ และมีอุดมการณ์ของความเป็นครู จะอยู่ที่ใดก็ตามต้องรักที่แห่งนั้น
โดย นงนุช ศรีละออ (2012-08-12 20:43:40) [แสดงความคิดเห็น]
โครงการโทรทัศน์ครู บริหารโครงการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 - 2555
ดำเนินงานโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20131 โทร 038-102-700 ต่อ 616, 617
เสนอแนะโครงการโทรทัศน์ครู: ตู้ ปณ. 3 มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131 E-Mail : info@thaiteachers.tv