thaiteachers.tv
 
 
 
 
    View : 2065
Rate :
 5
ความยาว : 14.29 นาที | Online : 2012-04-22  
    การจัดการชั้นเรียน : รับมือกับเด็กเรียกร้องความสนใจ รศ.สมศรี เพ็ชรยิ้ม รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและวิจัยด้านอนุบาล รร.สาธิตพัฒนา  
    รศ.สมศรี เพ็ชรยิ้ม แนะนำวิธีรับมือกับเด็กที่เรียกร้องความสนใจในห้องเรียน จนส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอนในห้อง หลังจากดูตัวอย่างนักเรียนชายเรียกร้องความสนใจจากครูในชั้นเรียนคณิตศาสตร์ จากตอน "จัดการชั้นเรียนกับ ซู คาวลีย์ : มุ่งเน้นการเรียนรู้ - Manage that Class with Sue Cowley : Focusing on the Learning"  
     
Share |
 
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน

สอน 15 ปีไม่มีเบื่อ สำคัญที่เตรียมการสอน ดร.ศศิธร เขียวกอ
ถ้าหากคุณสอนหนังสือมา 10 กว่าปีแล้ว ทำยังไง ความกระตือรือร้น และ พลังจะมีเหมือนเดิม ลองฟังแนวคิด เพิ่มเติม

การจัดการชั้นเรียน : การตั้งกฎในห้องเรียน รศ.สมศรี เพ็ชรยิ้ม รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและวิจัยด้านอนุบาล รร.สาธิตพัฒนา
หลังจากรับชมรายการโทรทัศน์ครู ชมการประยุกต์ใช้จัดการชั้นเรียนในบริบทของตนเอง แบ่งปันประสบการณ์การจัดการชั้นเรียนเรื่องการตั้งกฏในห้องเรียนให้ได้ผล เพิ่มเติม

การจัดการชั้นเรียน : เด็กเบื่อเรียน ดร.ปฤษณา ชนะวรรษ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา
นักเรียนไม่สนใจฟังครู นั่งคุยกัน เล่นในห้องเรียน เป็นปัญหาที่ครูหลายคนพบเจอ ดร.ปฤษณา ชนะวรรษ มีวิธีแนะนำเพื่อนครูในการจัดการชั้นเรียน เพื่อดึงให้นักเรียนหันกลับมาสนใจบทเรียน เพิ่มเติม

การจัดการชั้นเรียน : วิธีปฏิบัติต่อนักเรียนที่ทำผิด รศ.สมศรี เพ็ชรยิ้ม รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและวิจัยด้านอนุบาล รร.สาธิตพัฒนา
รศ.สมศรี เพ็ชรยิ้ม วิเคราะห์รายการ "Primary Management : Transactional Analysis การจัดการชั้นเรียน ประถมศึกษา : การวิเคราะห์ปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคล" เพื่อให้เห็นวิธีการจัดการชั้นเรียนเมื่อมีนักเรียนทำผิด และแนะนำเพิ่มเติมถึงวิธีแก้ปัญหาระยะยาว เพิ่มเติม

การจัดการชั้นเรียน : บทสรุปการจัดการชั้นเรียน ดร.ปฤษณา ชนะวรรษ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา
ดร.ปฤษณา ชนะวรรษ วิเคราะห์ถึงเปลือก เนื้อ และแก่นของการจัดการชั้นเรียน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนครูในการจัดการชั้นเรียนให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มเติม

 
 
เป็นวิธีการที่รับมือกับเด็กเรียนกร้องความสนใจที่ดีอีกวิธีหนึ่งค่ะ เพราะเด็กเรียกร้องความสนใจนั้นจะมีทุกระดับชั้นระดับห้องเรียนแต่วิธีการที่จะรับมือกับเด็กเหล่านั้นทุกโรงเรียนแทบจะไม่มีวิธีที่จะจัดการกับเด็กหล่านี้แต่จะเป็นวิธีตรงกันข้ามกับสิ่ที่เด็กเหล่านี้ต้องการจึงทำให้เด้กเหล่านี้มีการกระทำเหมือนเดิมๆมากขึ้นและดิฉันได้เข้ามาดูวิธีการที่จะรับมือกับเด็กที่เรียกร้องความสนใจในห้องเรียนจากเว็บโทรทัศน์ครูนี้จะป็นแนวทางและวิธีการที่จะรับมือกับเด็กที่เรียกร้องความสนใจได้ดีมากเลยค่ะขอขอบคุณค่ะ
โดย พิมพ์วลัญช์ อินต๊ะเสน (2012-05-09 11:17:22) [แสดงความคิดเห็น]
มีนักเรียนในห้องบางครั้งก็เรียกร้องความสนใจ ทำให้บางครั้งรู้สึกรำคาญ เพราะทำให้การสอนนักเรียนคนอื่นเป็นไปด้วยความล่าช้า แบบนี้ต้องจัดการที่ตัวครูก่อนใช่ไหมคะ ดูจากโทรทัศน์ครูตอนนี้แล้ว จะนำไปใช้นะคะ โดยการหาสาเหตุก่อน บางทีเข้าอาจจะทำไม่ได้ไม่เข้าใจ หรือเรียกร้องเนื่องจากมีปัญหาทางบ้าน แล้วก็วางแผนการช่วยเหลือ และลงมือปฏิบัติโดยมีกติกา นอกจากรับมือเด็กเรียกร้องความสนใจแล้ว มีรายการที่รับมือกับนักเรียนช่างฟ้อง ชอบแกล้งเพื่อน ไหมค่ะ
โดย อรชุมา ศรีสิงหเดช (2012-05-12 15:24:44) [แสดงความคิดเห็น]
วิดีโอนี้เป็นวิดีโอที่แนะนำวิธีการแก้ปัญหาได้ดีมาก แต่ปัญหาในห้องที่ดิฉันสอนจริงๆคือ เด็กคุยกันเสียงดังมาก พูดเท่าไหร่ก็ไม่ยอมฟัง หรือบางครั้ง บอกให้เงียบก็เงียบสักพักแต่ก็คุยอีก ดิฉันคิดว่า ปัญหาเด็กคุยกันในห้องเป็นบางกลุ่ม ก็เป็นการรบกวนคนที่เขาตั้งใจเรียน เพราะเมื่อครูสอนไปกลุ่มที่คุยก็คุย กลุ่มที่อยากเรียนก็ไม่ได้ยิน พาให้ไม่เข้าใจกันไปหมด ไม่ทราบว่า ทางทีวีครูพอจะมีรายการที่รับมือกับเด็กช่างคุยบ้างไหมคะ
โดย สรัลรัตน์ เบ็ญหมัด (2012-05-26 17:01:20) [แสดงความคิดเห็น]
โครงการโทรทัศน์ครู บริหารโครงการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 - 2555
ดำเนินงานโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20131 โทร 038-102-700 ต่อ 616, 617
เสนอแนะโครงการโทรทัศน์ครู: ตู้ ปณ. 3 มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131 E-Mail : info@thaiteachers.tv