thaiteachers.tv
 
 
 
 
    View : 1015
Rate :
 4.5
ความยาว : 14.10 นาที | Online : 2011-07-03  
    เที่ยวอุทยานวิทย์ อ.ภูมิยศ ศรีอุบล รร.ปากพลีวิทยาคาร  
    คุณครูภูมิยศ ศรีอุบล คุณครูวิทยาศาสตร์แห่งโรงเรียน ปากพลีวิทยาคาร จ.นครนายก อุทิศเวลาส่วนตัว เพื่อสร้างสื่อการสอนวิทยาศาสตร์มากมาย จากโรงรถที่บ้าน และเนรมิตที่ว่างภายในโรงเรียนให้กลายเป็น อุทยานวิทยาศาสตร์ ที่จัดวางสื่อการสอน เพื่อให้นักเรียนทุกระดับชั้นได้เล่น ทดลอง และ เรียนรู้วิทยาศาสตร์ได้ตลอดเวลา  
     
Share |
 
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน

พลังงานที่มองเห็นได้ ในวิชาฟิสิกส์ ตอน 1
Demonstrating Physics แลกเปลี่ยนการเรียนรู้ ครูอังกฤษสู่ครูไทย วิธีเตรียมบทเรียน เพื่อนำไปสอนในห้องเรียน เพิ่มเติม

สอนให้คิดกับโครงงานวิทย์นอกกรอบ อ. สุวารี พงศ์ธีรวรรณ รร.สุราษฎร์พิทยา (ฉบับเต็ม)
มาชมครูยุคใหม่ ที่มีเทคนิคการสอนเพื่อพัฒนากระบวนการคิดที่ดี แก้ปัญหาเรื่องการวิเคราะห์ ในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ เพิ่มเติม

Hard to teach เปลี่ยนยากให้เป็นง่าย อ. ประวิทย์ บึงสว่าง
เทคนิคการสอนวิชาเคมี ของ อาจารย์ ประวิทย์ บึงสว่าง ที่นำสื่อดิจิตอล มาประกอบกับเนื้อหาวิชาการ เพิ่มเติม

สนุกกับการเล่นเกมธาตุ คุณครูพรรณี ประยุง รร.ศึกษานารี
ชมการจัดการความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับสมบัติของธาตุโลหะ อโลหะ กึ่งโลหะ การเขียนสัญลักษณ์ของธาตุบางชนิดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน การใช้ประโยชน์จากธาตุในชีวิตประจำวัน และในด้านต่างๆ เพิ่มเติม

ประจุไฟฟ้า ไฟฟ้าสถิต ครูขวัญภพ ไชยวิภาส รร.ราชวินิต มัธยม
ชมกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ และจิตวิทยาศาสตร์ในการสืบเสาะหาความรู้ บอกวิธีการทำให้เกิดประจุไฟฟ้า และประจุไฟฟ้าบวก และลบ ทำความเข้าใจเรื่องตัวนำและฉนวน เพิ่มเติม

 
 
ชอบค่ะ โชคดีของนักเรียนที่มีครูที่มีความคิดริเริ่ม เสียสละ เป็นกำลังใจให้ครูคิดสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ เพื่อเด็กค่ะ
โดย วนิชา นิติธรรม (2011-07-04 21:33:58) [แสดงความคิดเห็น]
ชื่นชมคุณครูค่ะ สื่อการเรียนรู้หลายอย่างทีท่เราสามารถผลิตด้วยตนเองได้โดยไม่จำเป็นต้องรองบประมาณจากส่วนกลาง ถ้าครูทุกคนรู้จักการเสียสละและทุ่มเทกับงานแบบนี้ ประเทศของเราคงพัฒนาขึ้นอีกเยอะ
โดย นางสาวมลฤดี ภูยิ่ง (2011-07-08 10:11:54) [แสดงความคิดเห็น]
ดีใจกับเด็กนักเรียนที่มีครูที่เล็งเห็นและต้องการให้เด็กเข้าใจและได้ในเนื้อหาวิชาเรียนนี้อย่างจริงจัง อย่างที่อาจารย์อ.ภูมิยศ กล่าวว่าวิชาฟิสิกส์เป็นวิชาที่ยากแก่การที่จะเข้าใจ ดังนั้นหากเรามีสื่อการเรียนการสอนและเด็กสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง นอกจากเด็กนักเรียนเขาจะสนุกแล้วยังได้ความรู้ จากการที่ชมรายการโทรทัศน์ครูตอนนี้ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ ในฐานะที่เราเป็นครูผู้สอนในรายวิชาฟิสิกส์ อยากทำได้อย่างอาจารย์เพราะต้องการให้เด็กนักเรียนที่เราสอนเข้าใจในเนื้อหาอย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่การท่องจำเพื่อนำไปใช้ในการสอบ แต่เขาสามารถประยุกต์ไปใช้ในชีวิตประจำวันของเขาได้ วันนั้นในฐานะครูเราคงจะภูมิใจอย่างหาที่เปรียบมิได้เลย
โดย ประภาภรณ์ ศรขะทา (2011-07-08 20:26:05) [แสดงความคิดเห็น]
อุทยานวิทย์ อ.ภูมิยศ ศรีอุบล เป็นแหล่งเรียนรู้ที่มีค่ามากเลยครับ อาจารย์เก่งมากเลยครับในการประดิษฐ์สื่อต่างๆ เหล่านี้ขึ้นมา เป็นแหล่งเรียนรู้ทางวิทยาศาตร์ที่มีค่ามากจริงๆ เพียงแค่อาจารย์สอดแทรความรู้กและเพิ่มเติมทฤษฎีให้กับนักเรียน ก็จะทำให้นักเรียนสามารถเข้าใจได้อย่างไม่ยากเย็นเลย เพราะมีสื่อการสอนที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนอยู่แล้ว ทั้งนี้ไม่เพียงแต่เด็กนักเรียนชั้นมัธยมเท่านั้นที่สามารถเล่นได้ เด็กนักเรียนชั้นประถมก็สามารถเล่นเครื่องเล่นที่ อ.ภูมิยศ ศรีอุบล สร้างขึ้นได้ และอาจจะเป็นจุดเริ่มตั้นที่ทำให้เด็กๆ เหล่านั้นก็รักและอยากที่จะเรียนวิทยาศาสตร์ก็เป็นไปได้ :tv15: :tv15: :tv15: อาจารย์เก่งมากๆ เลยครับ
โดย วุฒิพงศ์ หอมหวล (2011-07-09 12:30:18) [แสดงความคิดเห็น]
ก่อนอื่นขอชื่นชม อ.ภูมิยศ ศรีอุบล ที่มีหัวใจความเป็นครูอย่างเต็มเปี่ยม ในฐานะเป็นผู้ร่วมวิชาชีพ และสอนในวิชาเดียวกัน พบว่าฟิสิกส์เป็นวิชาที่ทำให้เด็กหลายคนฝันร้าย แต่อาจาย์ทำให้กลายเป็นสวนสนุก อุปกรณ์การทดลองทางฟิสิกส์มีราคาแพงมาก แต่อาจารย์ ก็ประยุกต์จากวัสดุหาง่ายใกล้ตัว แม้มันอาจจะดูมีสีสันที่ไม่สนใสเหมือนโรงเรียนเมืองนอก แต่ความรู้เด็กๆ ที่ได้ มั่นคง และสดใสมากกว่า ชอบอุปกรณ์หลายๆ อย่างของอาจารย์...คิดได้อย่างไร อัจฉริยะครูไทยจริงๆ ขอกราบขอบพระคุณในแรงบันดารใจนี้ ที่ฉันคงจะต้องนำไปปรับใช้อุปกรณ์ใกล้ตัวให้เข้ากับเด็กๆ หญิงล้วน ที่โรงเรียนบ้าง
โดย กิตติยา ประวัง (2011-07-10 21:27:13) [แสดงความคิดเห็น]
สุดยอดครับอาจารย์ เดี๋ยวต้องไปลองทำมั่งซะแล้ว :tv15: :tv15: :tv15:
โดย ทวีศักดิ์ ภู่ชัย (2011-07-14 22:26:04) [แสดงความคิดเห็น]
ดีมาก ๆ เลยค่ะ เป็นการสร้างสื่อที่อิงชีวิตจริงมาก ๆ เลยค่ะ การเรียนฟิสิกส์ไม่เป็นเพียงเรื่องในอุดมคติ
ชอบมาก ๆ ค่ะ :tv15:
โดย สุรีย์ลักษณ์ สาระฤทธิ์ (2011-07-16 13:20:40) [แสดงความคิดเห็น]
เรื่องนี้เยี่ยมมากค่ะ ดิฉันขอชื่นชมกับโรงเรียนปากพลีวิทยาคาร ที่มีครูดีครูเก่ง มีความเสียสละ อุทิศเวลาให้กับนักเรียน อย่างครูภูมิยศ ศรีอุบล ครูสามารถทำให้การเรียนวิชาฟิสิกส์ที่นับว่าเป็นวิชาที่เข้าใจยาก หากเรียนเฉพาะทฤษฎีก็จะเข้าใจยากมาก ครูได้จัดทำสื่อที่เกี่ยวข้องมากมายหลากหลายให้นักเรียนได้จับต้องอย่างสนุกสนาน :tv15: สามารถมาทบทวนกิจกรมได้ด้วยตนเอง และสร้างนิสัยให้รู้จักดูแลรักษาอุปกรณ์เหล่านี้ให้มีอยู่และใช้งานได้ต่อไป ครูภูมิยศยังคงคิดทำสื่อใหม่ๆให้นักเรียนเรียนและเล่นอย่างสนุกสนานต่อไปอีก ดิฉันขอแสดงความนับถือครูมากค่ะ :tv18:
โดย สุจินดา สระคูพันธ์ (2011-07-16 22:59:57) [แสดงความคิดเห็น]
:tv18: :tv18: :tv18:- :tv15:-ขอยกนิ้วให้คุณครูภูมิยศ ที่อุทิศเวลาในการสร้างสรรค์อุปกรณ์ ให้นักเรียนได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์อย่างมีความสุข สนุก มีทัศนคติที่ดีต่อวิทยาศาสตร์ ดีกว่าเรียนในห้องเรียน และสนุกกับการเรียนแบบ play and learn
โดย เกษณี ไทยจรรยา (2011-07-18 08:02:16) [แสดงความคิดเห็น]
สุดยอดครูฟิสิกส์ ที่สามารถประยุกต์ของที่เหลือที่ไม่มีประโยชน์ มาใช้ประดิษฐ์เป็นอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ด้านฟิสิกส์ เป็นสื่อการสอน เช่น การเรียนเรื่องกว้าน โมเมนต์ ลูกตุ้ม การเคลื่อนที่ที่มุมต่างๆ ทำให้นักเรียนที่เรียนเนื้อหาในบทเรียนพร้อมทั้งสูตรต่างๆในห้องเรียนแล้ว พอมาเรียนกับอุปกรณ์การทดลองจริงๆจะทำให้นักเรียนเข้าใจมากยิ่งขึ้น ต้องขอขอบพระคุณครูภูมิยศแทนเด็กๆนักเรียนทุกคนที่ครูอุทิสเวลาสร้างอุปกรณ์การทดลองหลายชนิดเพื่อลูกศิษย์ได้เรียนรู้ และเข้าใจบทเรียนเพิ่มขึ้น
โดย ภัทรชมน คำป้อง (2011-07-18 22:55:52) [แสดงความคิดเห็น]
ชื่นชมครับสำหรับ คุณครูครูฟิสิกส์ ที่สามารถประยุกต์ของที่เหลือที่ไม่มีประโยชน์ มาใช้ประดิษฐ์เป็นอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ด้านฟิสิกส์ เป็นสื่อการสอนที่น่าสนใจ และเพื่อพัฒนานักเรียนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใด เป็นครูที่สุดยอดจริงๆเลยครับ จัดทำสื่อที่เกี่ยวข้องกับบทเรียนได้มากมาย และหลากหลายให้นักเรียนได้จับต้องได้ เรียนรู้อย่างสนุกสนาน ให้นักเรียนได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์อย่างมีความสุข สนุก มีทัศนคติที่ดีต่อวิทยาศาสตร์ ดีกว่าเรียนในห้องเรียน และสนุกกับการเรียนแบบ play and learn
โดย พีรยุทธ ภักดีเจริญ (2011-07-24 12:03:50) [แสดงความคิดเห็น]
สุดยอดมากๆๆ
โดย กุศล สีร้อยคำ (2011-07-25 11:31:07) [แสดงความคิดเห็น]
:tv09: :tv09: :tv15:สุดยอดของความเป็นครูมืออาชีพ เป็นครูวิทยาศาสตร์ที่ถือเป็นแกนนำให้กับครูทั่วไป เป็นการเรียนการสอนท่น่าสนใจ น่าเรียนรู้สามารถนำมาใช้พัฒนานักเรียนให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ได้อย่างแท้จริงเต็มตามศักยภาพ นักเรียนเรียนรู้อย่างมีความสุขสนุกสนาน ได้เรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ได้ลงมือปฏิบัติการทดลอง ทำให้เข้าใจเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้ นอกจากนี้ยังเป็นสื่อการเรียนการสอนที่ครูท่านอื่น ๆ ท่สนใจได้มาเรียนรู้และได้ใช้ประโยชน์ในการพัฒนาผู้เรียนได้อีกด้วย จงขอยกย่องในแนวความคิดฝีมือและสิ่งที่ทำ
โดย ปราณี แก้วพวง (2011-07-25 17:20:54) [แสดงความคิดเห็น]
ที่ รร. สุรศักดิ์มนตรี ก็มีคุณครูฟิสิกส์ ท่านหนึ่งที่ใช้ วิทยาศาสตร์พอเพียง มาผลิตสื่อการเรียนการสอนจากสิ่งของเหลือใช้ มีมากมายหลากหลายชนิด
โดย ครู ปิยราช (2011-07-25 20:48:35) [แสดงความคิดเห็น]
ดูแล้วไม่ชื่นชมไม่ได้เลยค่ะ สมกับเป็นครูมืออาชีพจริงๆเลยค่ะ คุณครูภูมิยศเป็นผู้สร้างสื่อเพื่อการเรียนรู้อย่างแท้จริงเลย สื่อแต่ละตัวที่เห็นนอกจากจะต้องใช้ความรู้แล้วยังต้องใช้ฝีมือในการประดิษฐ์อีกด้วย คุณครูมีแนวคิดที่น่าสนใจมากค่ะ ที่นำสื่อต่างๆไปไว้บริเวณนั่งพักผ่อนของนักเรียน เพราะนอกจากส่งเสริมผู้เรียนได้แล้ว ยังจะสามารถลดพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ที่ครูพบกันทุกวันนี้(เช่นเปิดเพลงจากมือถือฟัง) ขอบคูณคุณครูภูมิยศที่ทำให้ได้แนวคิดในการเปลี่ยนความรู้นามธรรมเป็นรูปธรรมนะค่ะ

:tv15: :tv15: :tv15:
โดย กมลรัตน์ ฉิมพาลี (2011-08-02 15:49:22) [แสดงความคิดเห็น]
นี่คือครูวิทยาศาสตร์ที่แท้จริง ลูกศิษย์ของคุณครูภูมิยศจะเป็นเด็กที่ใฝ่เรียนใฝ่รู้ และได้เรียนรู้โดยไม่รู้ตัว ทำให้เป็นเด็กช่างสังเกต ชอบทดลอง และคิดสร้างสรรค์ นอกจากนั้นเด็กยังไดัเรียนรู้แบบอย่างที่ดีของคุณครู การเป็นครูที่สละเวลา ครูที่เป็นนักออกแบบ คิดสร้างสรรค์ อยากให้มีครูวิทย์แบบนี้มากๆค่ะ
โดย ศุภร ไชยขันธ์ (2011-08-02 17:49:17) [แสดงความคิดเห็น]
ขอชื่นชมครูภูมิยศ ศรีอุบล ที่เป็นผู้มีความมุ่งมั่นในการพัฒนานักเรียนให้ได้เรียนรู้จากสื่อ ที่ทำให้นักเรียนได้รู้จักวิทยาศาสตร์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจริงๆแล้ววิทยาศาสตร์ก็อยู่รอบๆตัวเราหรือแม้กระทั่งตัวเราเองก็เป็นวิทยาศาสตร์ ได้แนวคิดที่จะนำไปประยุกต์ใช้ในวิชาคณิตศาสตร์ อาจจะประดิษฐ์สื่อได้ไม่มากเท่าครูภูมิยศ แต่ก็จะพยายาม ดูจากการผลิตสื่อแล้วครูต้องมีความเข้าใจในเนื้อหาวิชานั้นๆอย่างแท้จริง เป็นกำลังใจให้คุณครูพัฒนาผู้เรียนของคุณครูต่อไป
โดย พรรณี ฤๅชากูล (2011-08-02 18:18:17) [แสดงความคิดเห็น]
สุดยอดค่ะ นี่คือครูฟิสิกส์ที่ทุกคนควรเอาเยี่ยงอย่าง ขอบคุณที่ทำให้เกิดความคิดดีๆ สำหรับครูและนักเรียนคนอื่น ๆ นำไปประยุกต์ใช้
โดย กุสุมา สุวรรณโณ (2011-08-03 13:35:30) [แสดงความคิดเห็น]
ขอยกนิ้วให้คุณครูภูมิยศ :tv15: :tv15: :tv15:สุดยอดครูมืออาชีพ มีความสามารถในการผลิตสื่อให้นักเรียนได้ศึกษาทดลอง ในห้องเรียนแล้วยังจัดอุทยานวิทย์ได้อีก สมควรยกย่องเป็นครูมืออาชีพค่ะ
โดย สุชาดา ธีราคม (2011-08-18 23:34:12) [แสดงความคิดเห็น]
ดีมาก ๆ ค่ะ ได้แนวคิดดีมากค่ะ
โดย อมร ใกล้โพธิ์ (2011-08-27 09:19:08) [แสดงความคิดเห็น]
ขอชื่นชมอาจารย์ค่ะที่ทำให้การเรียนการสอนฟิสิกส์ที่ว่ายากเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่ายขึ้น อาจารย์คือผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เด็กๆได้เรียนรู้และเข้าใจในเรื่องของหลักการวิทยาศาสตร์ได้เร็วขึ้น ทำให้นักเรียนมีความสุขและสนุกไปกับเรื่องที่เรียนได้ อาจารย์คือนักคิดและนักประดิษฐ์ที่มีคุณค่าอย่างยิ่งต่อการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ ทำให้หนูได้ย้อนกลับไปคิดถึงตอนสมัยเรียนฟิสิกส์ที่โรงเรียนว่าถ้าหนูได้เรียนโดยใช้สื่อที่อาจารย์ประดิษฐ์ขึ้นหนูคงมีความสุขและทำให้เข้าใจเนื้อหาสาระในการเรียนได้ดียิ่งขึ้น..ขอบคุณแนวคิดดีๆจากอาจารย์ค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ..และอยากจะบอกเด็กๆนักเรียนของอาจารย์ว่าพวกหนูโชคดีมากที่ได้เรียนรู้วิชาต่างๆจากอ.ภูมิยศ ขอให้ตั้งใจเรียน เป็นเด็กดี รักษาสิ่งประดิษฐ์ต่างๆที่อาจารย์ทำไว้ให้น้องๆรุ่นต่อไปได้เรียนรู้ ขอเป็นกำลังใจให้อาจารย์อีกครั้งค่ะ
โดย อรัญญา อินทรชัย (2011-09-03 10:33:40) [แสดงความคิดเห็น]
ขอชื่นชมอุทยานวิทย์ อ.ภูมิยศ ศรีอุบล รร.ปากพลีวิทยาคาร เพราะสามารถสร้างสื่อที่จับต้องได้ให้นักเรียนทั้งโรงเรียนได้เรียนรู้ และชอบสื่อเรื่องการเคลื่อนที่แบบโพรเจคไทล์มากครับ เพราะทำให้นักเรียนเห็นภาพได้ง่ายๆ และเข้าใจในวิชาฟิสิกสืมากขึ้น และเห็นมีสื่อเยอะมากแสดงว่ามีความตั้งใจสูงมาก ขอเป็นกำลังใจนะครับ แม้ผมจะเป็นครูเคมีผมก็ชื่นชมอาจารย์มาก และผมก็จะลองสร้างสื่อเคมีให้มากขึ้นครับ
โดย ศิริวุฒิ บัวสมาน (2011-09-27 10:28:39) [แสดงความคิดเห็น]
เว็บไซต์ทีวีครูเป็นเว็บไซต์ที่ดีมาก ได้ทั้งเทคนิคและวิธีการสอนในรูปแบบต่างๆจากอาจารย์หลายๆท่าน ที่สอนในวิชาที่แตกต่างกัน และดิฉันได้นำเอารูปแบบการจัดการเรียนการสอนที่ดีของอาจารย์ไปทำรายงานในวิชาหลักการจัดการเรียนรู้ และเป็นแนวทางในการจัดการเรียนการสอนที่ดีมีประสิทธิภาพต่อไปในอนาคต ดิฉันอยากให้มีเว็บไซต์ดีๆอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะได้ความรู้และแนวคิดใหม่ๆจากอาจารย์ผู้มีประสบการณ์หลายท่านแล้ว ยังสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนต่อไปในอนาคตได้
โดย ภิรมญา เขียวไปรเวศ (2011-11-26 22:16:45) [แสดงความคิดเห็น]
ขอขอบคุณอาจารย์มากน่ะค่ะที่สร้างสื่อการเรียนการสอนที่ทำให้นักเรียนทุกคนได้ทดลองได้เข้าอย่างลึกซึ้งและได้เห็นมโนภาพที่แท้จริงได้ปฏิบัติจริงโดยไม่ได้เรียนอย่างจินตนาการ หนูก็เป็นนักศึกษาคนหนึ่งที่ชอบทางด้านฟิสิกส์และได้เห็นเทคนิคในการสอนของอาจารย์หนูชอบมากค่ะ หวังว่าอาจารย์คงจะมีสื่อดีๆแบบนี้ให้หนูได้เรียนรู้อีกน่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดย อภิจารีย์ จันทร์เพ็ชร (2011-11-28 17:19:20) [แสดงความคิดเห็น]
ต้องขอชื่นชมความตั้งใจของคุณครูภูมิยศ ศรีอุบล อย่างมากเลยครับ ที่ทำให้เห็นว่าสื่อการเรียนการสอนนั้นไม่ได้เป็นเรื่องยากใดๆ ถ้าหากครูผู้สอนต้องการที่จะนำมาใช้กับการเรียนการสอนให้ห้องเรียนได้ และที่สำคัญจะเป็นการดีอย่างมากถ้าสื่อการเรียนการสอนเหล่านั้นมาจากการประดิษฐ์หรือประยุกต์จากสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา แต่สามารถกลับกลายมาเป็นสื่อการเรียนการสอนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของความรู้อย่างมากมาย อีกทั้งส่งเสริมให้ผู้เรียนตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งต่างๆ และใช้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ที่สำคัญไปกว่านั้นเป็นการเปิดประเด็นและชี้แนวทางให้คุณครูท่านอื่นๆ ที่ได้รับชมวิดีโอนี้ก่อเกิดแนวความคิดใหม่ๆ ที่จะนำ้มาประยุกต์ใช้สร้างสื่อการเรียนการสอนที่มีคุณภาพในการลงทุนที่ไม่สูงเลย
โดย ศุภโชค พุทธิสารวิมล (2012-04-26 22:18:57) [แสดงความคิดเห็น]
โครงการโทรทัศน์ครู บริหารโครงการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 - 2555
ดำเนินงานโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20131 โทร 038-102-700 ต่อ 616, 617
เสนอแนะโครงการโทรทัศน์ครู: ตู้ ปณ. 3 มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131 E-Mail : info@thaiteachers.tv